Máy trộn bê tông

Hình ảnh tiêu đề

Máy trộn bê tông là thiết bị gắn liền với các công trình xây dựng, hỗ trợ đắc lực trong quá trình thi công, góp phần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao năng suất và chất lượng xây dựng công trình.

1. Máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông hay còn gọi là máy trộn vữa hoặc máy trộn xi măng, là một loại máy móc được dùng để đảo trộn đều các vật liệu xây dựng như: đá sỏi, cát, xi măng, nước cùng các phụ liệu khác thành hỗn hợp đặc quánh. Máy có thể trộn với một khối lượng lớn hỗn hợp bê tông trong thời gian ngắn và với số lượng công nhân ít, giúp các chủ đầu tư tiết kiệm chi phí đáng kể và rút ngắn tiến độ thi công công trình.

2. Ưu điểm của máy trộn bê tông

Ưu điểm của máy trộn bê tông mang lại cho công trình xây dựng là rất lớn. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm xi măng, hiệu năng vượt trội, vừa đẩy nhanh năng suất, gia tăng chất lượng, vừa ít tiêu tốn nhân lực, rút ngắn thời gian thi công.

 • Góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành xây dựng, mang đến hiệu quả kinh tế và năng suất lao động không ngừng cải thiện.

 • Khả năng trộn đều, tạo ra hỗn hợp đồng nhất, tránh tình trạng sủi bọt khi trộn nên đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

3. Phân loại máy trộn bê tông

Phân loại máy trộn bê tông dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm cơ chế trộn, dung tích trộn và ứng dụng cụ thể. Dưới đây là một số phân loại chính:

3.1 Dựa vào cơ chế trộn

 • Máy trộn bê tông tự do: Đây là mẫu máy có các cánh trộn được hàn cố định vào thùng trộn và cối trộn. Thùng trộn có khả năng xoay để phối liệu được đảo trộn vào guồng quay của cối trộn với tốc độ quay vừa phải (khoảng từ 21 – 26 vòng/phút)

 • Đặc điểm: Máy có cấu tạo đơn giản, tiêu hao ít nhiên liệu hơn, khả năng trộn không mạnh bằng máy trộn cưỡng bức.

 • Ứng dụng: Được sử dụng nhiều trong trộn hồ, vữa và cả bê tông dẻo.

 • Máy trộn bê tông cưỡng bức: Cối trộn được cố định, các cánh trộn được gắn với trục trộn, trục trộn có thể quay, và nằm ở trung tâm của cối trộn, phối liệu được đảo trộn nhờ sự quay nhanh của trục trộn.

 • Đặc điểm: Máy có cấu tạo khá phức tạp, tiêu hao nhiều năng lượng hơn, trộn khỏe hơn so với máy trộn tự do.

 • Ứng dụng: Được sử dụng nhiều trong trộn hồ, vữa, cả bê tông dẻo và khô. 

3.2 Dựa vào dung tích trộn

 • Máy trộn bê tông mini: Là loại máy trộn bê tông có dung tích trộn dưới 500 lít. Phổ biến nhất là máy trộn quả lê (hay còn gọi là máy trộn vữa hình quả lê, máy trộn hồ quả lê) và máy trộn cưỡng bức. Thường được sử dụng để trộn vữa, hồ, bê tông để xây dựng nhà ở, các công trình dân dụng nhỏ.

 • Máy trộn bê tông cỡ vừa: Dùng để chỉ các loại máy trộn bê tông có thể tích trộn từ 500 lít đến dưới 2000 lít (2 khối) như máy trộn bê tông cưỡng bức trục, máy trộn bê tông tự hành. Nó thường được sử dụng trong xây dựng đường, cầu, cống và kênh mương ở quy mô làng xã và cộng đồng

 • Máy trộn bê tông cỡ lớn: Là loại máy trộn bê tông có dung tích trộn từ 2m³ trở lên như thùng trộn bê tông. Thường được sử dụng trong các công trình xây dựng đường quy mô lớn, các dự án chung cư, trung tâm thương mại, …

4. Quy trình sử dụng máy trộn bê tông

Quy trình sử dụng máy trộn bê tông được triển khai qua các bước thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo mang lại hiệu quả cao trong tiến độ xây dựng công trình. Dưới đây là 3 bước cơ bản trong quy trình sử dụng máy trộn bê tông:

Bước 1: Nạp liệu

Thứ tự nạp liệu đúng lần lượt là: nước, cát, xi măng, đá. Và tỷ lệ vật liệu sẽ thay đổi tùy theo yêu cầu của từng công trình. Mặt khác, đối với bồn trộn bê tông, để nâng cao hiệu quả công việc, vật liệu cần được trộn sẵn bên ngoài trước khi vào bồn trộn.

Bước 2: Trộn

Thời gian trộn sẽ khác nhau đối với từng model máy trộn bê tông, nhưng nhìn chung sẽ mất từ 6-8 phút cho mỗi mẻ trộn.

Bước 3: Xả liệu

Hiện nay có 3 phương pháp xả liệu phổ biến đối với máy trộn bê tông: xả từ cửa xả ở đáy thùng (máy trộn cưỡng bức). Xả máy trộn bê tông lật úp (máy trộn quả lê) bằng cách quay thùng trộn. Ngược lại với chiều quay trộn (bồn trộn bê tông). 

5. Báo giá máy trộn bê tông

Báo giá máy trộn bê tông do Tân An Phát cung cấp với nhiều mức giá cạnh tranh và công khai minh bạch. Dưới đây là báo giá chi tiết một số dòng máy trộn bê tông mini phổ biến như máy 250, 350l tại Tân An Phát để quý khách hàng tham khảo:

 

Giá máy trộn bê tông mini

Khoảng giá (VNĐ)

Giá máy trộn bê tông 250l

4.000.000 – 11.000.000

Giá máy trộn bê tông 350l

5.000.000 – 12.000.000

Giá máy trộn bê tông 350l (đặc biệt)

6.500.000 – 13.500.000

Giá máy trộn bê tông 350l inox

21.000.000 – 30.000.000

 

6. Địa chỉ cung cấp máy trộn bê tông uy tín

Tân An Phát là địa chỉ cung cấp máy trộn bê tông uy tín bậc nhất Việt Nam. Trải qua hơn 20 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, và trình độ chuyên môn cao, chúng tôi luôn đề cao mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng cũng như đảm bảo đáp ứng các sản phẩm chất lượng tốt cùng giá cả phải chăng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn về sản phẩm qua thông tin chi tiết dưới đây:

CÔNG TY TNHH SX TM DV XD TÂN AN PHÁT
Mã số thuế: 0307223976
Địa chỉ: 58/11 Quốc Lộ 1A, Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn
( Mặt tiền quốc lộ 1A, cách ngã 4 Bà Điểm 500m hướng đi ngã 4 Gò Mây )
Hotline: 0908 909 908 - 0903 909 908
Email: tanphatnguyen1970@gmail.com
Website: dangiaoanphat.com