Dàn giáo Ringlock

Hình ảnh tiêu đề

Giàn giáo Ringlock với mức độ an toàn cực cao, các liên kết được thắt chặt, chốt then vững chắc, đảm bảo an toàn và đạt tiến độ thi công hiệu quả. Vì vậy, hệ giàn giáo này được các nhà thầu lựa chọn nhiều ở các công trình có quy mô lớn với yêu cầu mức độ an toàn cao.

1. Dàn giáo Ringlock là gì?

Dàn giáo Ringlock hay còn gọi với tên khác là giàn giáo Ringlockgiàn giáo hoa thị, giàn giáo đĩa. Đây là bộ dàn giáo khá phổ biến ở các nước châu Âu như: Đức, Pháp, Italia…Tại thị trường Việt Nam hiện nay, các công trình xây dựng đã và đang ngày càng sử dụng phổ biến hệ giàn giáo này.

Về cấu tạo, thì bộ dàn giáo Ringlock không khác mấy so với hệ giàn giáo nêm, điểm khác biệt chính nằm ở các mối liên kết. Dàn giáo Ringlock có các mắt xích và liên kết được thiết kế logic và an toàn hơn rất nhiều, tạo ra các kết nối vững chắc, bền bỉ và khả năng chịu lực lớn.

2. Ưu điểm của dàn giáo Ringlock

Nhờ vào những ưu điểm của dàn giáo Ringlock mang lại mà hiện nay hệ giàn giáo này đang được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng và dần thay thế vị trí của các loại giàn giáo truyền thống trước đây. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội khi sử dụng giàn giáo Ringlock:

 • Khả năng chịu lực: Giàn giáo Ringlock có khả năng chịu lực tốt. Nhờ vào cấu tạo đặc biệt cùng hệ thống khớp nối vững chắc, giúp tăng độ an toàn gần như tuyệt đối và chịu tải lớn hơn các loại giàn giáo khác.

 • Dễ dàng lắp đặt: Việc lắp đặt và tháo dỡ nhanh chóng, bởi số lượng cây chống được thiết kế giữa các sàn giảm đáng kể, không gian thi công dầm khá thông thoáng.

 • Hoạt động ổn định: Với cấu tạo chịu lực tốt cùng hệ thống liên kết giữa các thanh giằng bền chặt nên khi sử dụng giàn giáo Ringlock sẽ đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống và công nhân xây dựng.

 • Đảm bảo an toàn: Nhờ có ưu thế về khả năng chịu lực, giàn giáo Ringlock đã chứng minh được độ an toàn của mình. Các công trình khi sử dụng hệ giàn giáo này đảm bảo mang lại sự chắc chắn và không rung lắc, giảm thiểu tai nạn công trình.

 • Độ bền cao: Giàn giáo Ringlock được sản xuất từ những vật liệu chất lượng cùng thiết kế đặc biệt, đảm bảo mang lại độ bền bỉ và vững chắc hơn so với các loại giàn giáo thông thường.

3. Cấu tạo của dàn giáo Ringlock

Cấu tạo của dàn giáo Ringlock bao gồm nhiều bộ phận chính như: cây chống đứng, thanh giằng ngang, thanh giằng chéo, chống consol…

3.1 Cây chống đứng

Cây chống đứng là bộ phận chịu lực chính của hệ dàn giáo Ringlock.

 • Cây chống đứng thường dùng ống Ø49 với các độ dài từ 0.5m - 3m, độ dày 3.2mm. Tuy nhiên, do trọng lượng nặng gây khó khăn trong quá trình thi công nên các đơn vị sản xuất đã giảm độ dày của ống và sử dụng độ dày từ 2.0 - 2.3mm. Với độ dày này, việc thi công công trình không chỉ dễ dàng hơn mà kinh phí đầu tư cũng giảm đáng kể.

 • Đối với một số công trình đặc biệt, thanh chống đứng dùng ống Ø60 với độ dày 3.2mm để đảm bảo độ cứng và tuổi thọ của công trình.

 • Đặc biệt hơn, đầu nối của các thanh chống đứng được bao bọc bên ngoài bằng ống Ø60, dày từ 4 - 5mm, nên đảm bảo an toàn cao hơn cách nối của các loại giàn giáo khác.

3.2 Thanh giằng ngang

 • Thanh giằng ngang thường dùng ống Ø42 hoặc Ø49 với các độ dài: 1.95m, 1.45m, 1.15m, 0.95m, 0.55m, 0.45m và độ dày của ống là 2mm.

 • Thanh giằng được hàn và nối với 2 đầu giằng ngang. Hai đầu thanh giằng ngang có các chốt hình tam giác, khi kết nối với hệ đĩa sẽ được đóng từ trên xuống tạo thành chốt nêm. Các chốt nêm này khi có tác động ngoại lực xô nghiêng hay đứng thì sẽ càng nêm lại và hệ giàn giáo Ringlock càng trở nên cứng cáp hơn.

3.3 Thanh giằng chéo

 • Thanh giằng chéo của giàn giáo Ringlock thường dùng ống Ø42 với độ dày theo đường chéo của các khung có kích thước: 2.82m, 2.5m, 2.12m, 1.14m.

 • Độ dày của ống: 2mm.

 • Thanh giằng chéo thường được nối với 2 đầu giằng chéo bằng 2 con tán (ecu) Ø16 mà không hàn chết để dễ lắp đặt vào các đĩa của thanh chống đứng khi dựng.

 • Vì phải đối xứng nên hai đầu thanh giằng chéo có cấu tạo ngược nhau. Do vậy, khi sản xuất phải cực kỳ chú ý vấn đề này. Bên cạnh đó, đầu thanh giằng chéo cũng có các chốt nêm hình tam giác, khi kết nối với hệ đĩa sẽ được đóng từ trên xuống tạo thành chốt nêm.

3.4 Cây chống đà giữa

 • Cây chống đà giữa thường dùng ống Ø42 hoặc Ø49. Thanh ống đứng dài 1.2m, từ trên xuống và từ dưới lên 0.1m, hàn ống 10cm theo chiều ngang, có đầu giằng hoặc ½ cùm ống Ø49 để bắt vào cây chống đứng. Loại cùm ống Ø49 thường được dùng để tăng lên, hạ xuống khi chiều cao thanh đà giữa lớn hay nhỏ tùy theo bản vẽ công trình. Đây cũng được xem là tính ưu việt của hệ giàn giáo này.

 • Chống đà giữa giàn giáo Ringlock cũng giống như giàn giáo nêm, dùng để chống từ các đĩa của thanh chống đứng. Sau đó, lắp kích U vào trên đầu để chịu lực cho các hệ đà, dầm của công trình mà không cần chống các đáy đà, dầm bằng thanh chống từ dưới nền.

3.5 Chống consol

Chống consol cũng giống như giàn giáo nêm, dùng để chống từ các đĩa thanh chống đứng ngoài biên của công trình. đầu ngoài của tam giác trong chống Consol được lắp kích U để chịu lực từ các hệ đà, dầm biên, Consol công trình mà không cần chống các đáy đà, dầm bằng thanh ngang chống từ dưới nền.

3.6 Phụ kiện

Phụ kiện dàn giáo Ringlock là các sản phẩm đi kèm, giúp tăng sự tiện dụng và đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống giàn giáo Ringlock.

4. Bản vẽ dàn giáo Ringlock

Dưới đây là hình ảnh bản vẽ dàn giáo Ringlock, quý khách có thể xem chi tiết từng thông số bên dưới.

5. Thông số kỹ thuật dàn giáo Ringlock

Dưới đây là thông số kỹ thuật dàn giáo Ringlock để quý khách có thể tham khảo.

6. Quy trình lắp đặt dàn giáo Ringlock

Quy trình lắp đặt dàn giáo Ringlock được triển khai qua từng bước cụ thể để đảm bảo về sự ổn định, an toàn và mang lại hiệu quả trong quá trình xây dựng.

Bước 1: Lắp cây chống đứng

Bước 2: Lắp thanh giằng ngang

Bước 3: Lắp thanh giằng ngang mặt còn lại

Bước 4: Lắp thanh giằng ngang lớp trên

Bước 5: Điều chỉnh độ cao chân đế

Bước 6: Lắp thanh giằng chéo

Bước 7: Hoàn thiện

7. Địa chỉ cung cấp dàn giáo Ringlock uy tín

Nếu quý khách đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp dàn giáo Ringlock uy tín nói riêng và giàn giáo xây dựng nói chung, hãy ghé Tân An Phát để trải nghiệm các sản phẩm đạt chuẩn chất lượng với mức giá thành phải chăng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua giàn giáo Ringlock với nhiều mức giá ưu đãi qua thông tin chi tiết như sau:

CÔNG TY TNHH SX TM DV XD TÂN AN PHÁT
Mã số thuế: 0307223976
Địa chỉ: 58/11 Quốc Lộ 1A, Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn
( Mặt tiền quốc lộ 1A, cách ngã 4 Bà Điểm 500m hướng đi ngã 4 Gò Mây )
Hotline: 0908 909 908 - 0903 909 908
Email: tanphatnguyen1970@gmail.com
Website: dangiaoanphat.com